Đang xem : UncategorizedVật tư tiêu hao

Công ty TNHH đầu tư và phát triển thương mại Bảo Châu

Vật tư tiêu hao

1-Bép cắt laser

Bép cắt có ảnh hưởng lớn đến chất lượng bề mặt vật liệu sau khi cắt. Đặc biệt là đối với những vật liệu có độ dày từ 3mm trở lên. Các vấn đề như đầu bép cắt bị biến dạng do va đập hoặc qua quá trình sử dụng bị bám bẩn nhiều làm lưu lượng khí không được giữ ổn định trong khi cắt sẽ tạo ra via ở một số vị trí trên bề mặt chi tiết sau khi gia công Tuổi thọ trung bình của béc cắt laser là khoảng 240 giờ cắt đối với nguồn 1 kW, đối với nguồn 3 kW là khoảng 120 giờ. Để tăng tuổi thọ cho bép cắt, người vận hành máy cắt laser fiber cần chú ý khi di chuyển đầu cắt bằng điều khiển cầm tay để tránh va vào phôi, cài đặt chiều cao mồi lửa hợp lý để tránh kim loại nóng chảy bắn vào bép cắt. Đối với mỗi dải vật liệu cắt khác nhau ta sẽ chọn bép cắt cho phù hợp để có được chất lượng cắt tốt nhất.

Sử dụng bép cắt đơn đối với khí cắt là oxi

bepcatdonbép cắt đơn

Sử dụng bép cắt kép đối với khí cắt là nitơ và từ máy nén khí

2

2-Vòng sứ

Vòng sứ có tuổi thọ khoảng 1200 giờ hoặc có thể bị vỡ do va chạm đều cần được thay thế. Vòng sứ cần được lắp đặt đúng vị trí để đảm bảo cảm biến chiều cao của máy có thể hoạt động .

vòng sứ 1 vòng sứ 2

3-Kính bảo vệ

Dùng để bảo vệ kính hội tụ khỏi bụi hoặc ba via bắn lên trong quá trình cắt.  Cần được về sinh thường xuyên để tránh bụi bẩn bám trên bề mặt kính làm ảnh hưởng đến chùm laser phát ra khi cắt. Tuổi thọ của kính bảo vệ phụ thuộc nhiều vào loại vật liệu gia công và môi trường làm việc của máy, trung bình khoảng 2 đến 3 tháng thì ta cần thay thế.

Đường kính gương 28 mm dày 4mm

kính bảo vệ 2

4-Kính hội tụ tia laser

Kính hội tụ có tuổi thọ khoảng 2 năm tuy nhiên nếu cắt vật liệu phản quang cao thì có thể bị hỏng trước thời hạn do tia laser bị bật ngược trở lại trong quá trình cắt. Đặc biết là đối với vật liệu tôn mạ kẽm, nhôm, đồng.

kính hội tụ


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Đối tác ủy quyền