LỖI NHIỆT ĐỘ CAO MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

29/09/2021 - 07:32
433 lượt xem

KHẮC PHỤC LỖI NHIỆT ĐỘ CAO MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT

1/ Nhiệt độ của phòng đặt máy nén khí quá cao rất dễ xảy ra lỗi nhiệt độ cao

Đặc biệt khi vào mùa hè, nhiệt độ ngoài trời tăng cao. Cùng với đó khí nóng thoát ra từ cụm nén sẽ khiến cho nhiệt độ của phòng máy tăng lên và ảnh hưởng đến hoạt động của máy nén khí.

Khi gặp trường hợp này, bạn cần thiết kế hệ thống thông gió. Lắp đặt quạt hoặc các thiết bị làm mát để làm giảm nhiệt độ của phòng máy. Nhiệt độ của phòng đặt máy nén khí không quá 45°C. Nếu để nhiệt độ phòng cao hơn, dẫn đến máy không thể hoạt động ổn định và khiến máy bị dừng do nhiệt độ đầu nén cao.

2/ Quạt làm mát của máy nén khí bị hỏng

Nếu quạt làm mát bên trong máy nén khí bị hỏng cũng là một nguyên nhân khiến cho nhiệt độ cụm nén tăng cao. Cần phải xử lý ngay tình trạng này để máy nén khí có thể hoạt động trở lại bình thường.

3/ Dầu máy nén khí và các thiết bị có liên quan gặp vấn đề

Dầu máy nén khí cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến nhiệt độ của cụm nén tăng cao. Khi kiểm tra, thấy dầu máy nén khí còn ít hay bị bẩn, cần bổ sung hoặc thay mới ngay.

Bộ phận làm mát dầu bị tắc và có dính nhiều cặn bẩn. Bạn cần phải kiểm tra và tiến hành vệ sinh chúng sạch sẽ để chúng không làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy nén khí.

Van làm nhiệm vụ điều phối dầu bị hỏng cũng cần phải thay thế ngay.

Những trường hợp liên quan đến dầu gây lỗi nhiệt độ cao chỉ xảy ra trong các loại máy nén có dầu. Điều này không xảy ra với các loại máy nén khí không dầu.

4/ Két giải nhiệt bị tắc bẩn

Két giải nhiệt là khu vực giải nhiệt cho dầu máy nén khí và khí nén trước khi ra ngoài sử dụng nên đây là khu vực rất quan trọng cần được vệ sinh thường xuyên. 

Ở điều kiện làm việc bình thường thì sau 7 ngày nên vệ sinh xịt két giải nhiệt 1 lần. Còn khi ở môi trường làm việc bụi bẩn nhiều thì thời gian xịt két là 2 ngày 1 lần.

Và sau khi dùng được 1 năm nên tháo két giải nhiệt ra xịt rửa bằng nước 1 lần để chắc chắn là két giải nhiệt luôn trong tình trạng sạch sẽ nhất

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi nhiệt độ cao máy nén khí. Quý khách hoàn toàn có thể tự xử lý những vấn đề này. Tuy nhiên, để máy nén khí hoạt động tốt và tuổi thọ được lâu dài, chúng tôi khuyên các bạn nên thường xuyên bảo trì bảo dưỡng máy nén khí định kỳ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nếu máy nén khí của quý khách đang gặp hỏng hóc hoặc sự cố, hay quý khách đang quan tâm đến các sản phẩm máy nén khí hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ tốt nhất