Lời khuyên mới nhất về việc chọn máy hàn Laser

26/10/2021 - 07:05
1348 lượt xem

Khi tia laser trở nên đáng tin cậy hơn và việc hàn laser chuyển từ hàn dịch vụ sửa chữa sang hàn sản xuất, một số cửa hàng làm việc đang bắt đầu mua các hệ thống hàn laser để thay thế hàn MIG và TIG do việc mở rộng các ứng dụng của chúng. Làm thế nào để chọn chính xácmáy hàn laser cho ứng dụng sản xuất của bạn đã trở thành một lựa chọn khó khăn.

Hàn laser là gì?

Hàn laser sử dụng xung laser năng lượng cao để làm nóng cục bộ vật liệu ở một vị trí nhỏ. Năng lượng của bức xạ laser lan truyền đến bên trong vật liệu thông qua quá trình truyền nhiệt, làm nóng chảy vật liệu và phát triển một thể nóng chảy chi tiết.

Đây là một phương pháp hàn hoàn toàn mới, chủ yếu để hàn các vật liệu có thành mỏng và các bộ phận chính xác, và có thể thực hiện hàn vị trí, hàn đối đầu, hàn dính, hàn kín, v.v. Nó có tỷ lệ chiều sâu trên chiều rộng cao, kích thước mối hàn nhỏ, Khu vực chịu ảnh hưởng nhiệt nhỏ, biến dạng nhỏ và tốc độ hàn nhanh.

Đồng thời, đường hàn phẳng và cũng đẹp. Không cần xử lý hoặc chỉ xử lý thẳng sau khi hàn, đường hàn cao cấp, không có lỗ rỗng, điều khiển chính xác, điểm sáng tập trung nhỏ, độ chính xác định vị cao và tự động hóa rất dễ nhận biết.

Có những loại máy hàn laser nào? Chúng được sử dụng cho những sản phẩm nào?

Ngày nay, các thiết bị hàn laser thường được chia thành thiết bị hàn điểm xung và máy hàn laser sợi quang liên tục. Sự khác biệt giữa 2 loại công cụ này là sức mạnh và tốc độ. Chúng được sử dụng cho các yêu cầu khác nhau, chủ yếu là mật độ của bề mặt làm việc và hiệu suất cần thiết.

Máy hàn laser truyền dẫn sợi quang liên tục, như tên của nó, không đổi và cũng đáng tin cậy hơn rất nhiều so với máy hàn xung. Do có các bước sóng laser khác nhau và cấu tạo và thiết bị cơ khí, những máy hàn laser này mạnh hơn nhiều so với máy hàn xung. Họ có thể tinh chỉnh các sản phẩm dày hơn cũng như đưa ra tỷ lệ hợp lý mà vẫn giữ được chất lượng cao.

Nhận biết các cấu hình cần thiết của một máy hàn laser

Nguồn Laser: 3 nguồn tia laser điển hình nhất được sử dụng trong các ứng dụng hàn laser là – laser trạng thái rắn (nd: YAG), sử dụng môi trường khuếch đại mạnh; laser khí (CO2), sử dụng khí như co2 làm môi trường khuếch đại; và cả laser sợi quang, sử dụng sợi quang không phổ biến được tăng cường nguyên tố đất làm phương tiện khuếch đại. Sự lựa chọn tài nguyên chùm ánh sáng laser phụ thuộc vào loại laser bạn chọn, tức là xung hoặc không đổi.

Laser trạng thái rắn (nd: YAG) – Laser trạng thái rắn (nd: YAG) tạo ra các xung năng lượng được điều chỉnh rời rạc có thể được định hình để tạo ra các mối hàn phù hợp. Lý tưởng để tạo ra các mối hàn điểm lớn, ngoài các mối hàn đường nối cũng như các mối hàn vết sâu.

Laser khí (CO2) – Như tên của nó, đây là một loại laser khí. Nguồn điện được truyền qua một ống chứa đầy khí để tạo ra ánh sáng trong thiết bị này. Một chức năng hấp dẫn nữa của loại tia laser này là phần hoàn chỉnh của tivi là những tấm gương, trong đó phản chiếu hoàn toàn và tấm khác, cho phép một số ánh sáng đi qua. Nitơ, carbon dioxide, hydro và helium thường là các phần của hỗn hợp khí.

Laser sợi quang – Một phương tiện kinh tế để hoàn thành mối hàn điểm chất lượng hàng đầu vì laser sợi quang có chức năng. Chúng có thể được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau, từ hàn rất ít linh kiện thường được sử dụng bởi các công ty trong thị trường thiết bị điện tử, thiết kế và lâm sàng đến hàn các sản phẩm dày hơn trong lĩnh vực hàng không vũ trụ và xe cộ.

Lựa chọn máy hàn laser theo một số tiêu chí cần thiết

Tần số của các xung laser – Tính đều đặn của các xung laser chủ yếu là sự phản ánh khả năng tạo ra nhiều xung nhất có thể trong một giây. Nó được xác định bằng Hertz (Hz). Trong trường hợp hàn kim loại, sức mạnh của tia laser được sử dụng để hàn kim loại. Tần số càng lớn thì công suất phát ra của mỗi tia laser càng nhỏ, trong khi công suất của tia laser vẫn tiếp tục không ngừng. Do đó, chúng tôi yêu cầu đảm bảo rằng năng lượng laser đủ để làm nóng chảy kim loại. Tốc độ xử lý có thể được coi là để thiết lập kết quả đều đặn của tia laser.
Độ rộng xung laser – một tiêu chí quan trọng bổ sung của một thợ hàn laser xung. Đây là một tiêu chí quan trọng để phân biệt việc loại bỏ sản phẩm và làm chảy sản phẩm và đặc điểm kỹ thuật chính xác định kích thước và chi phí của các công cụ chế biến.
Độ dày công suất – máy hàn laser hàn laser là một tiêu chí cần thiết. Ở độ dày công suất cao, lớp bề mặt có thể được làm ấm đến điểm sôi trong khung thời gian micro giây, dẫn đến một lượng lớn hóa hơi. Vì lý do đó, độ dày công suất cao có lợi cho việc loại bỏ sản phẩm, chẳng hạn như cắt, đục lỗ, khắc, v.v. Trong khi đối với mật độ công suất thấp, mức nhiệt độ diện tích bề mặt đạt đến điểm sôi trong vòng vài mili giây. Trước khi khu vực bề mặt bốc hơi, lớp dưới cùng đạt đến điểm nóng chảy, và sự pha trộn tuyệt vời nhanh chóng được hình thành. Do đó, độ dày công suất nằm trong khoảng 104-106W / cm2 trong hàn laser truyền dẫn.
Dạng sóng xung laser – Đây là một vấn đề quan trọng cần kiểm tra đối với thợ hàn laser, đặc biệt là đối với hàn wafer. Khi một chùm ánh sáng cường độ cao được chiếu vào bề mặt sản phẩm, diện tích bề mặt kim loại sẽ hiển thị và tỏa ra khoảng 60-98% năng lượng laser. Hệ số phản xạ thay đổi theo nhiệt độ diện tích bề mặt. Hệ số phản xạ của thép thay đổi đáng kể trong suốt một xung laser đơn lẻ.

Chọn máy hàn laser theo ứng dụng ngành

Các thiết bị hàn laser hiện đang được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Chúng đã được sử dụng hiệu quả trong sản xuất ô tô, năng lượng mới, hàng không vũ trụ quân sự, tương tác quang học, thiết bị, đồ gia dụng, y tế, đồ trang sức thời trang và thị trường quảng cáo. Khi mua thiết bị hàn laser, bạn phải chọn thiết bị tốt nhất theo mặt hàng, quy trình tinh chỉnh và nhu cầu gia công.

Cách lựa chọn máy hàn laser lý tưởng chính xác.

Đầu tiên, một nhà sản xuất máy hàn laser xuất sắc nói chung cũng là một chuyên gia trong các ứng dụng laser, vì vậy điểm mấu chốt trong việc lựa chọn nhà sản xuất máy hàn là liệu họ có thể đưa ra giải pháp đáp ứng các mục tiêu sản xuất và xử lý của bạn hay không, ngoài ra, để thiết lập các lựa chọn thay thế trong chính chỉ số tốt nhất.
Thứ hai, một nhà cung cấp tốt phải cung cấp các công cụ laser cao cấp và có đội ngũ nhân viên giám sát và đánh giá chất lượng cao trong quá trình sản xuất để đảm bảo chất lượng hàng đầu của máyị hàn laser.
Thứ ba, các nhà sản xuất cần có dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo và hệ thống đảm bảo chất lượng, sử dụng e-mail, điện thoại, liên lạc video và các phương pháp khác để giải quyết các vấn đề của khách hàng trong quá trình sử dụng thiết bị để kéo dài tuổi thọ của máy hàn laser.