CÁCH BẢO DƯỠNG MÁY CẮT LASER SỢI QUANG ĐÚNG CÁCH

12/10/2021 - 03:59
614 lượt xem

Sau quá trình đào tạo chuyên nghiệp của Bảo Châu Laser, nắm vững các thao tác cần thiết của thiết bị, máy có thể giúp bạn cắt ra phôi mong muốn và hiệu quả gia công như mong muốn. Nếu bạn muốn đảm bảo quá trình sử dụng bình thường của máy cắt laser và kéo dài tuổi thọ của thiết bị cắt laser. Việc bảo trì, bảo dưỡng máy hàng ngày là điều cần thiết.

 Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau thảo luận về việc bảo trì máy laser:

 Trước khi sử dụng:

1.Nguồn laze.

Nguồn laser sợi quang về cơ bản không cần bảo trì và sạch sẽ. Chủ yếu quan sát xem nước làm mát có bình thường và điện áp có bình thường không

2.Thân máy

Thân máy trước khi đưa vào vận hành phải được bôi trơn cẩn thận theo hướng dẫn bôi trơn. Nếu máy công cụ không được sử dụng trong một thời gian dài (chẳng hạn như vận chuyển đường biển), phải kiểm tra độ bôi trơn của toàn bộ máy công cụ. Ngoài ra, khi để thân máy lâu ngày, vui lòng bôi dầu chống gỉ vào từng bộ phận chuyển động của thân máy, quấn giấy chống thêu và thường xuyên kiểm tra các bộ phận khác xem có bị rỉ sét không, đồng thời chống rỉ sét. trên các bộ phận bị rỉ sét. Và thường xuyên vệ sinh và kiểm tra máy công cụ.

3.Tròng kính

Vui lòng không chạm trực tiếp vào các bề mặt quang học như thấu kính hội tụ, thấu kính bảo vệ và đầu laser QBH để tránh trầy xước hoặc ăn mòn bề mặt gương. Nghiêm cấm làm sạch bề mặt thấu kính quang học bằng nước hoặc chất tẩy rửa. Bề mặt của ống kính được phủ một lớp phim đặc biệt. Nếu bạn sử dụng những thứ này để làm sạch ống kính, nó sẽ làm hỏng bề mặt của ống kính. Không đặt ống kính ở nơi tối và ẩm ướt, điều này sẽ làm cho bề mặt ống kính bị lão hóa. Ảnh hưởng đến chất lượng của chùm tia.

 Bảo trì hàng ngày:

  1. Kiểm tra kỹ áp suất của khí làm việc laser và khí cắt hàng ngày trước khi khởi động máy. Nếu áp suất gas không đủ, cần được thay thế kịp thời.
  2. Kiểm tra xem điểm 0 trục X, điểm 0 trục Y, điểm 0 trục Z, trạng thái chuẩn bị laser và các nút khác có bị hỏng hay không (kiểm tra đèn báo).
  3. Kiểm tra điểm 0 của trục X, trục Y, trục Z, công tắc hành trình và các vít lắp cản xem có bị lỏng không, đồng thời kiểm tra xem các công tắc hành trình của mỗi trục có nhạy không.
  4. Kiểm tra mực nước tuần hoàn trong giàn lạnh đã đủ chưa, nếu thiếu phải bổ sung kịp thời.
  5. Kiểm tra mạch quang bên ngoài xem có rò rỉ không. Sự cố rò rỉ phải được xử lý kịp thời, nếu không tuổi thọ của thấu kính quang học sẽ bị ảnh hưởng.
  6. Sau khi cắt mỗi ngày, hãy kiểm tra thấu kính lấy nét xem có bị hư hỏng không.
  7. Kiểm tra xem khoang da có thể thu vào của đường dẫn quang bên ngoài có bị cháy hết hoặc bị hư hỏng hay không.
  8. Sau khi hoàn thành công việc hàng ngày, phải kịp thời thu dọn phế liệu cắt, vệ sinh nơi làm việc, giữ cho nơi làm việc luôn ngăn nắp, sạch sẽ. Đồng thời làm tốt công tác vệ sinh thiết bị để đảm bảo tất cả các bộ phận của thiết bị đều sạch sẽ, không có vết bẩn, không có cặn bẩn bám vào từng bộ phận của thiết bị.
  9. Sau khi hoàn thành công việc hàng ngày, mở van xả của bình chứa khí dưới đáy máy nén khí để thoát nước. Sau khi xả hết nước thải, đóng van xả.
  10. Sau khi hoàn thành công việc hàng ngày, tắt máy theo quy trình tắt máy, sau đó tắt nguồn toàn bộ máy công cụ.